วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ณ หอประชุมประกายเพชร
นางใกล้รุ่ง เกตะวันดี ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี เข้าร่วมโครงการแถลงข่าวราชภัฏวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ครบรอบ 50 ปี โดยได้จัดให้มีการเสวนาเชิงสร้างสรรค์ในหัวข้อ “PCRU นำท้องถิ่นสู่สากล” ซึ่งการพูดคุยเสวนาในครั้งนี้ได้มีการเสนอแนะข้อคิดเห็นที่เป็นแนวทางในการดำเนินภารกิจของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวสู่สากลต่อไป