วันที่ 3 กรกฎาคม 2566 เวลา 14.30 น. ณ ห้องประชุมอินทผาลัม อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี
นางใกล้รุ่ง เกตะวันดี ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี ร่วมต้อนรับและรับมอบของที่ระลึกแก่คณะวิจัยร่วมจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติเมียนเจย โดยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติเมียนเจย ได้กำหนดจัดโครงการ “การถ่ายทอดเทคโนโลยีและองค์ความรู้จากการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ลำไยอบแห้งด้วยรูปแบบธุรกิจ BCG เพื่อส่งเสริม international research & project collaboration” ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น แผนงานบริการวิชาการเสริมสร้างความสัมพันธ์กับชุมชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 (โครงการส่งเสริมพัฒนาพืชอัตลักษณ์ท้องถิ่นสู่ผลิตภัณฑ์มาตรฐานด้วยรูปแบบธุรกิจ BCG) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีและองค์ความรู้จากการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ลำไยอบแห้งด้วยรูปแบบธุรกิจ BCG และเพิ่มมูลค่าของลำไย รวมถึงเป็นการพัฒนาขีดความสามารถของทรัพยากรมนุษย์ให้แก่กระบวนการผลิตลำไยของทั้ง 2 ประเทศ วันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม 66